Ẩm thực các nước trên thế giới rất đa dạng và độc
đáo, đặc biệt có những món ăn có thành phần và hương vị vô cùng độc đáo. Mỗi
món ăn giống như một câu chuyện thú vị hãy cùng khám phá câu chuyện thú vị về những món ăn độc đáo nhất thế giới ấy
nhé
Top những món ăn độc đáo nhất thế giới
Cá
nóc Nhật Bản
Đây là một món ăn vô cùng đặc biệt của nền ẩm thực xứ
sở mặt trời mọc. Đây là món ăn khá đắt đỏ của các nhà hàng hạng sang. Cá nóc là
một sinh vật biển mà trên cơ thể có chứa một loại chất độc thần kinh cực mạnh có
tên gọi tetrodotoxin và chất độc này có thể gây chết người. Thế nhưng loài cá
này lại có hương vị khá ngon và hết sức đặc biệt nên người ta vẫn bất chấp thưởng
thức và thậm chí là bỏ ra một số tiền khá lớn.
Để đảm bảo về yếu tố an toàn cho thực khách, người
ta sẽ kiểm soát khâu chế biến và xử lý món cá nóc một cách vô cùng chặt chẽ. Và
chỉ những đầu bếp đã trải qua một thời gian dài huấn luyện và có giấy phép mới
được giết mổ và chế biến cá nóc Nhật Bản.
Bánh
thịt Quạ
Ở xứ sở nhỏ bé nằm bên bờ biển Baltic thuộc
Lithuania món ăn này là một món ăn vô cùng quen thuộc và phổ biến với người
dân. Đặc biệt ngoài ra món ăn này còn được người ta xem như là món ăn tuyệt vời
có khả năng tăng cường sức khỏe cho nam giới.
Món ăn này trước đây từng bị chính quyền cấm vì cho
rằng thịt Quạ có thể nhiễm khuẩn và gây bệnh cho con người bởi loài này chuyên
rỉa thịt xác thối. Thế nhưng người ta không lo lắng vì điều này mà món ăn này vẫn
trở nên phổ biến và tồn tại cho đến tận ngày nay.
Món
cá Feseekh Ai Cập
Món ăn này là là một loài cá mặn lên men truyền thống
của người Ai Cập. Đằng sau món ăn này là một câu chuyện vô cùng thú vị, khi
vùng sông Nile bị ngập, cá chết rất nhiều và người dân đã nghĩ cách lên men để
có thể bảo quản cá được lâu hơn. Ngày nay món ăn này đã trở thành một phần quan
trọng không thể thiếu của văn hóa ẩm thực Ai Cập, đặc biệt là trong lễ hội Sham
el – Nessim – lễ hội chào mừng mùa xuân của người Ai Cập.
Món ăn này là món ăn truyền thống được yêu thích đến
nỗi mặc dù bị cảnh báo về một số tác hại với sức khỏe nhưng nó vẫn trở nên phổ
biến và được rất nhiều người yêu thích.
Phô
mai Carsu Matzu
Đây là một loại phô mai đặc sản rất được ưa chuộng tại
vùng Sardinia của Ý. Để tạo ra được loại phô mai này người ta sẽ bắt đầu từ một
loại phô mai có tên gọi Pecorino và sau đó để cho những con ruồi Piophila Casei
đẻ trứng vào bên trong , các ấu trùng ruồi sẽ lớn lên bằng cách ăn các chất
trong Phô mai và sinh ra một loại enzyme để làm lên men và tăng độ béo ngậy cho
phô mai. Do đó loại phô mai này sẽ có hương vị vô cùng đặc biệt cùng độ mềm và mịn
hơn hẳn những loại khác.
Tuy nhiên khi nhìn gần thực khách sẽ có thể thấy rất
nhiều những con giòi còn ngọ nguậy và nếu chúng chết sẽ gây hỏng phô mai và tạo
nên những chất độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe của thực khách.
Để đặt vé máy bay giá rẻ đi tới nhiều địa danh du lịch
trên thế giới thưởng thức những món ăn ẩm thực độc đáo quý khách hàng có thể
liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline : 090.625.0466 để được tư vấn về mức phí hợp lý cho hành trình du lịch
thuận lợi, an toàn nhất
Không có nhận xét nào